การพิมพ์เมนูอาหาร เป็นภาพลักษณ์และเป็นหน้าตาของร้านที่ลูกค้าทุกคนจะเห็นและได้สัมผัสค่ะ ฉะนั้นการทำเมนูอาหารอย่างแรกต้องมีไฟล์ที่พร้อมพิมพ์แล้ว ซึ่งเมนูอาหารที่ดีต้องใส่รายละเอียดอาหารให้ครบ แบ่งแยกหมวดหมู่อาหาร ที่สำคัญต้องใส่ราคาเมนูนั้นๆด้วยนะคะ เพื่อให้ลูกค้าเข้าใจทั้งหมด

ก่อนที่จะเข้าเรื่องเทคนิคพิเศษการพิมพ์เมนูอาหาร ขอแนะนำการตลาดสำคัญของร้านอาหารค่ะ การทดลองตลาดก่อนทำเมนูอาหารนั้น ควรโปรโมทอาหารประจำวันหรือลดราคาพิเศษแต่วันไม่ซ้ำกัน และทดลองชิมฟรี และพยามสังเกตผลตอบรับค่ะ จากนั้นเราจะทราบว่าควรออกแบบรูปเล่มเมนูแบบไหน ฉนั้นการพิมพ์รูปเล่มเมนูอาหารก็มีความสำคัญเช่นกัน มีแนะนำดังนี้ค่ะ

1.การเลือกรูปเล่มเมนูอาหาร

เราต้องดูธุรกิจของเราก่อนค่ะ ว่าเราควรเข้าเล่มเมนูแบบไหน เช่นร้านกาแฟ ควรจะเป็นแบบแผ่นพับ เนื่องจากเมนูอาหารไม่เยอะมาก หรือ ร้านอาหารญี่ปุ่น อาจจะต้องใช้เป็นแผ่นใหญ่หนาๆเพื่อเข้ากับร้าน และร้านอาหารคาเฟ่ แนะนำเป็นเมนูอาหารแบบแผ่นพลาสวู้ดค่ะ เนื่องจากว่า แผ่นพลาสวู้ดสามารถกันน้ำได้ 90 % เช็ดทำความสะอาดได้ง่ายหรือเจ้าของกิจการท่านไหนอยากได้แบบคงทน ต้องเป็นการเข้าเล่มแบบตอกหมุดค่ะ หรือปีกผีเสื้อ และแบบยื่น Index ของหมวดหมู่เมนูอาหาร หากว่าท่านไหนอยากเห็นภาพเมนูที่กล่าวข้างต้น ก็เข้าดูตัวอย่างเล่มเมนูได้ที่ http://miwgroup.co.th/menu/ เพื่อเป็นการตัดสินใจเลือกค่ะ

2.เพิ่มเทคนิคพิเศษให้เมนูท่านทาน น่าดูมากขึ้น

คงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ทางโรงพิมพ์จะแนะนำเทคนิคพิเศษให้การเพิ่มความน่าดึงดูดของเมนูอาหาร เช่น การเคลือบ PVC จะมีทั้งแบบเคลือบด้านและเคลือบเงา ซึ่งได้อารมณ์การมองต่างกัน แนะนำว่าถ้าอาหารไทยให้เคลือบเงาเพื่ออาหารดูน่าทานและเหมือนส่วนเคลือบด้านแนะนำเป็นร้านกาแฟ ร้านเครื่องดื่ม ร้านอาหารญี่ปุ่น เพราะจะได้อารมณ์แบบคลาสสิค

เทคนิค Spot UV เฉพาะจุด เป็นการปั๊มเงาลงบนรูปโลโก้ หรือเมนูอาหาร ให้เงาเด่นขึ้นมา แต่พื้นจะต้องเคลือบด้าน เพื่อจะได้เห็นจุด Spot ชัดเจน ทำให้เพิ่มมูลค่าอย่างนึงให้อาหารและเพิ่มความสวยงาม ซึ่งราคาอาจจะสูงพอสมควร แนะนำให้ Spot หน้าเมนูอาหารแนะนำ และโลโก้ค่ะ

Categories: Blog

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.